5/5 - (3 bình chọn)

ĐẶC ĐIỂM CÁP SẠC MICRO USB 

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại cáp sạc như cáp Lightning, cáp Type C to C,… Tuy vậy, cáp sạc Micro USB vẫn là lựa chọn phổ biến của nhiều người để kết nối vào nhiều thiết bị khác nhau từ laptop, điện thoại đến máy ảnh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về đặc điểm của loại cáp này cùng những gợi ý sản phẩm bạn nên dùng.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁP SẠC MICRO USB

 

Cáp sạc Micro USB là gì?

Cáp sạc Micro USB (Universal Serial Bus) là cáp sạc được khách hàng dùng nhiều nhất hiện nay, được hỗ trợ công nghệ từ các hệ điều hành lớn như Mac OS, Windows và Linux. Cáp sạc này có khả năng “cắm vào là chạy ngay” (plug-and-play) giúp bạn có thể kết nối thiết bị USB với laptop hay điện thoại giúp thiết bị nhanh chóng nhận diện được dữ liệu.

Đây được xem là chuẩn kết nối của nhiều thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng,..có công dụng truyền dữ liệu phim ảnh, âm nhạc, ứng dụng tới thiết bị, đồng thời làm cổng sạc để nạp pin cho thiết bị. Ngoài ra cáp Micro USB có thể nâng cấp hệ điều hành.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁP SẠC MICRO USB

Ưu và nhược điểm của cáp sạc Micro USB 

Về ưu điểm, cáp sạc Micro USB có những tính năng sau:

 • Là phụ kiện chuẩn kết nối phổ biến, dễ dàng tìm kiếm trên thị trường và thay thế sản phẩm khi bị hư hỏng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi tạo điều kiện cho bạn dễ dàng mang theo bên mình ở bất cứ đâu.
 • Cáp tương thích với nhiều thiết bị điện tử khác nhau, dễ dàng sử dụng một cách linh hoạt tùy vào mục đích của người dùng.
 • Giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁP SẠC MICRO USB

Bên cạnh đó, cáp sạc Micro USB có những nhược điểm như:

 • 2 mặt đầu cắm có thiết kế khác nhau nên khi cắm vào thiết bị đầu cắm phải theo một chiều nhất định, không thay đổi. Thường xuyên đổi đầu cắm sẽ khiến cho cổng sạc của thiết bị dễ bị hư hỏng và cáp sạc khó truyền tải dữ liệu.
 • Sự thuận tiện và thời gian sử dụng được đánh giá không lâu bằng so với các loại cáp sạc Lightning trên iPhone hay iPad ( vì 2 mặt của đầu cắm này như nhau không cần phải quan tâm đúng mặt hay chưa)

Các loại cáp sạc Micro USB thường gặp

Sau đây là danh sách các sản phẩm cáp sạc Micro USB thường gặp trên thị trường:

1. Cáp Micro USB thông thường

 • Cáp sạc này có nhiều độ dài khác nhau ( 0.3m, 1m, 1.2m,…) cho khách hàng dễ lựa chọn , có trang bị thêm một ống cuộn nhỏ dùng để thu gọn dây cáp, tránh rối và hạn chế tình trạng va chạm giúp bảo vệ độ bền cho cáp.
 • Sản phẩm sử dụng an toàn, có khả năng chống cháy nổ và đảm bảo đường truyền ổn định trong khi truyền dữ liệu và nạp pin cho thiết bị.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁP SẠC MICRO USB

2. Cáp Micro USB Lightning

 • Cáp có sự tích hợp cả 2 đầu cắm Micro USB và Lightning, tiện lợi cho khi sử dụng cho cả 2 thiết bị Android và iOS mà không cần chuyển đổi dây cáp khi sạc pin hay truyền dữ liệu cho thiết bị.
 • Được sản xuất từ nguyên liệu không gây hại cho môi trường, có thể chống lại các ngoại lực mạnh, 2 đầu Micro USB và Lightning được thiết kế linh hoạt, dễ dàng tháo ra.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁP SẠC MICRO USB

3. Cáp Micro USB kèm USB Type C

 • Là loại cáp 2 in 1 có 2 đầu là Micro USB và USB Type C, có thể dễ dàng thay đổi chiều của đầu cắm.
 • Vỏ bọc được làm từ nhựa cao cấp, có khả năng chống chịu lực tốt, truyền tải và đồng bộ dữ liệu nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian sử dụng.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁP SẠC MICRO USB

Để tìm cho mình sản phẩm cáp Micro USB ưng ý, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của thương hiệu Baseus. Đây là thương hiệu phụ kiện nổi tiếng ở Trung Quốc và đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn biết được các thông tin tổng quan về loại cáp sạc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.